Để hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023, ngày 16/12/2022, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tủa Chùa đã ban hành Kế hoạch 249 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023 trên địa bàn huyện.
Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân sẽ tăng cao
Theo đó Ban Chỉ đạo VSATTP huyện giao cho Phòng Y tế huyện chủ động tham mưu triển khai thực hiện kế hoạch; hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo về VSATTP huyện thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023. Tham mưu cho UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn. Đoàn kiểm tra liên ngành từ tuyến huyện đến các xã, thị trấn sẽ kiểm tra tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội, những nhóm sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao, các sản phẩm thực phẩm địa phương, các địa phương có lượng giao thương mua bán lớn; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật, tránh sự chồng chéo, bỏ sót đối tượng kiểm tra và nâng cao hiệu lực quản lý. Tuyên truyền giáo dục phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến, tiêu dùng thực phẩm đến người dân trên địa bàn. Thời gian triển khai truyền thông là từ ngày 20/12/2022, thời gian triển khai kiểm tra là từ ngày 25/12/2022 đến ngày 12/3/2023.