• Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Điện Biên kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại thị trấn Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 19/01/2024 02:25:47 PM
  • Chiều ngày 18/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành v sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Điện Biên do bà Nguyễn Thị Hồng Gấm – Trưởng phòng Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng và phát triển thị trường nông sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn đã làm việc với thị trấn Tủa Chùa về công tác đảm bảo ATTP trên địa bànnăm 2023.

    20240118_165400.jpg

    Bà Nguyễn Thị Hồng Gấm, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã nghe đại diện Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thị trấn báo cáo kết quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023 trên địa bàn thị trấn. Năm 2023, UBND thị trấn đã ban hành 06 Quyết định, 07 Kế hoạch để chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về vệ sinh ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền các vấn đề liên quan đến ATTP; tập trung phổ biến, hướng dẫn Nhân dân và 71/71 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nắm rõ và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh ATTP, đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong thực thi pháp luật về ATTP; thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở kinh doanh… đạt trên 60 % theo kế hoạch đề ra.Từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn thị trấn chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

    Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra công tác quản lý văn bản; việc ban hành các văn bản để thực hiện vệ sinh ATTP trên địa bàn thị trấn… Qua kiểm tra Đoàn đã ghi nhận kết quả thực hiện của Ban Chỉ đạo vệ sinh ATTP thị trấn, đồng thời Đoàn cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh về vệ sinh ATTP; nội dung tuyên truyền ngắn gọn,dễ nhớ, dễ hiểu, dễ thực hiện; chú trọng tăng cường công tác kiểm trathường xuyên, thực tế tại cơ sở sản xuất, chế biến, cung cấp nguồn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứkhông để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm./.

                                         

  • Nguyễn Phẩm – UBND thị trấn
  • Các tin khác:
    Đảng ủy Thị trấn: Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII
    Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân huyện họp thẩm tra các văn bản trình kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX
    Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, kết hợp với tuyên truyền phòng dịch bệnh
    Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Tủa Chùa tổ chức Hội nghị hiệp thương kế hoạch giám sát và phản biện xã hội năm 2019
    Xã Sính Phình: Khai mạc sinh hoạt hè năm 2019 cho trẻ em
    Phòng Dân tộc huyện tăng cường kiểm tra tiến độ, chất lượng các công trình đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135 năm 2019
    Huyện Đoàn Tủa Chùa tuyên truyền giới thiệu việc làm và tư vấn xuất khẩu lao động cho thanh niên
    UBND xã Sín Chải tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
    Thường trực HĐND huyện Tủa Chùa: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả các kỳ họp của HĐND
    Kiểm tra tình hình thiệt hại do mưa lũ
    3151-3160 of 3702<  ...  311  312  313  314  315  316  317  318  319  320  ...  >
    Bản đồ hành chính
  • Công khai gửi nhận văn bản

  • văn bản qua mạng giữa các đơn vị trên địa bàn huyện
  • Tiến độ giải quyết DVC trực tuyến
  • Thư viện Video
  • Tủa Chùa - Vẻ đẹp nguyên sơ và huyền bí
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập:
  • Liên kết Website